Tên của Trung tâm trọng tài thương mại viết thế nào cho đúng?

Ngày hỏi:12/05/2017

Cách viết tên của Trung tâm trọng tài thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi và một vài người bạn đang dự định thành lập Trung tâm trọng tài thương mại. Tuy nhiên, lĩnh vực này còn khá mới mẻ nên có một số điểm tôi chưa rõ lắm. Tôi muốn hỏi theo quy định pháp luật hiện hành, khi thành lập, tên của Trung tâm trọng tài thương mại phải đáp ứng những yêu cầu gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! Võ Ngọc Tuân (tuanht***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tên của Trung tâm trọng tài thương mại được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 6 Nghị định 63/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Trọng tài Thương mại như sau:

   1. Tên của Trung tâm trọng tài được viết bằng tiếng Việt do các sáng lập viên lựa chọn nhưng phải bao gồm cụm từ “Trung tâm trọng tài” và không trùng, không gây nhầm lẫn với tên của Trung tâm trọng tài, Chi nhánh, Văn phòng đại diện của Trung tâm trọng tài đã được cấp Giấy phép thành lập, không vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

   Trong trường hợp Trung tâm trọng tài có tên bằng tiếng nước ngoài thì tên gọi đó phải là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài, không trùng, không gây nhầm lẫn với tên của tổ chức trọng tài khác đang hoạt động tại Việt Nam.

   2. Trung tâm trọng tài có thể có biểu tượng, nhưng không được sử dụng Quốc kỳ, Đảng kỳ, Quốc huy, hình ảnh lãnh tụ, hình ảnh đồng tiền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm biểu tượng của mình.

   Trên đây là quy định về cách viết tên của Trung tâm trọng tài thương mại. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm Nghị định 63/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trung tâm
  Trung tâm trọng tài
  Trọng tài thương mại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn