Tha tù trước thời hạn có Điều kiện là gì?

Ngày hỏi:10/05/2018

Tha tù trước thời hạn có Điều kiện là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về tha tù trước thời hạn. Tôi được biết sắp tới sẽ có hướng dẫn mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tha tù trước thời hạn có Điều kiện là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tha tù trước thời hạn có Điều kiện là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Định nghĩa tha tù trước thời hạn có Điều kiện được quy định tại Điều 1 Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP về hướng dẫn áp dụng điều 66 và điều 106 của Bộ luật Hình sự về tha tù trước thời hạn có điều kiện do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân ân tối cao ban hành, (có hiệu lực ngày 09/06/2018), theo đó:

   Tha tù trước thời hạn có Điều kiện là biện pháp được Tòa án áp dụng đối với người đang chấp hành án phạt tù khi có đủ các Điều kiện theo quy định của Bộ luật Hình sự, xét thấy không cần buộc họ phải tiếp tục chấp hành án phạt tù tại cơ sở giam giữ.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa tha tù trước thời hạn có Điều kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn