Thắc mắc về việc thi hành án?

Ngày hỏi:05/06/2015

Tôi là bị đơn trong 1 vụ kiện tranh chấp tài sản thừa kế. Trong qua trình vụ kiện nguyên đơn tự ý dọn vào ở trong căn nhà tranh chấp này (nguyên đơn quốc tịch Canada - tôi thì sống và làm việc tại SG - ngôi nhà ở Long An). Sau khi kết thúc vụ kiện, toà tuyên tôi được toàn quyền quản lý, sở hưu căn nhà và trả tiền kỷ phần cho nguyên đơn (Tôi đã thi hành án và trả tiền kỷ phần theo bản án xong). Tuy nhiên trong quá trình thi hành án, về phía cơ quan thi hành án chỉ buộc tôi phải đóng tiền thi hành án và kỹ phần mà không yêu cầu bên nguyên đơn ra khổi căn nhà của tôi với lý do trong bản án không có nội dung này. Vậy cho tôi hỏi việc thi hành án như vậy đã đúng chưa? Tôi phải làm gì để có thể yêu cầu bên nguyên đơn ra khổi căn nhà của tôi?

  • Với thông tin bạn cung cấp thì trường hợp này cơ quan thi hành án đã quá máy móc và không hiểu rõ nội dung bản án? Chắc chắn bản án của bạn sẽ nêu rõ giao toàn quyền sở hữu ngôi nhà, quyền sử dụng đất cho bạn cũng như nghĩa vụ của bạn.... khi đó bạn đang là chủ sử dụng, sở hữu hợp pháp ngôi nhà bạn có quyền yêu cầu người khác ra khỏi nhà. Ở trường hợp này nguyên đơn cũng không thuộc trường hợp được lưu cư. Nên bạn có quyền yêu cầu người đó ra khỏi nhà và mang toàn bộ tài sản của người đó ra khỏi ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bạn./.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn