Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm theo Luật tố tụng hành chính 2010

Ngày hỏi:16/05/2018

Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm theo Luật tố tụng hành chính 2010 gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hằng hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về tố tụng hành chính qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm theo Luật tố tụng hành chính 2010 gồm những ai? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm được quy định tại Điều 128 Luật tố tụng hành chính 2010, theo đó:

   1. Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm một Thẩm phán và hai Hội thẩm nhân dân. Trong trường hợp đặc biệt, Hội đồng xét xử sơ thẩm có thể gồm hai Thẩm phán và ba Hội thẩm nhân dân.

   2. Toà án nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành quy định tại Điều này.

   Trên đây là tư vấn về thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm theo Luật tố tụng hành chính 2010. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật tố tụng hành chính 2010. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xét xử sơ thẩm
  Hội đồng xét xử
  Vụ án hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn