Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989

Ngày hỏi:12/05/2018

Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thanh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 gồm những ai? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần hội đồng xét xử sở thẩm vụ án dân sự được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 do Hội đồng Nhà nước ban hành, theo đó:

   Hội đồng xét xử sơ thẩm hoặc sơ thẩm đồng thời chung thẩm gồm một thẩm phán và hai hội thẩm nhân dân.

   Trên đây là tư vấn về thành phần hội đồng xét xử sở thẩm vụ án dân sự theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 do Hội đồng Nhà nước ban hành. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn