Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996

Ngày hỏi:16/05/2018

Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996 gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Vy hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về tố tụng hành chính qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996 gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính được quy định tại Điều 15 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996, tbeo đó:

   1- Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm một Thẩm phán và hai Hội thẩm.

   2- Hội đồng xét xử sở thẩm đồng thời chung thẩm của Toà hành chính Toà án nhân dân tối cao gồm ba Thẩm phán và hai Hội thẩm.

   Trên đây là tư vấn về thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ án hành chính
  Hội đồng xét xử
  Xét xử sơ thẩm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn