Thành viên Hội đồng xét xử vắng mặt thì phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hành chính có được tiếp tục không?

Ngày hỏi:05/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, Luật tố tụng hành chính của nước ta cùng với một số văn bản quy phạm pháp luật khác ngày càng được hoàn thiện, để bắt kịp xu hướng phát triền của đất nước, loại trừ những tội phạm, tác nhân xấu. Ở thời điểm hiện tại, tôi có vấn đề chưa rõ lắm, nhờ anh/chị hỗ trợ giúp, cụ thể: Thành viên Hội đồng xét xử vắng mặt thì phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hành chính có được tiếp tục không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ anh/chị. Cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 223 Luật tố tụng hành chính 2015, sự có mặt của Thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án hành chính được quy định như sau:

   1. Phiên tòa chỉ được tiến hành khi có đủ thành viên Hội đồng xét xử và Thư ký phiên tòa.

   2. Trường hợp có Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án nhưng có Thẩm phán dự khuyết tham gia phiên tòa từ đầu thì người này được thay thế Thẩm phán vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia xét xử vụ án.

   3. Trường hợp không có Thẩm phán dự khuyết để thay thế thành viên Hội đồng xét xử theo quy định tại khoản 2 Điều này thì phải hoãn phiên tòa.

   4. Trường hợp Thư ký phiên tòa vắng mặt hoặc không thể tiếp tục tham gia phiên tòa mà không có người thay thế thì phải hoãn phiên tòa.

   Trên đây là nội dung tư vấn về sự có mặt của Thành viên Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật tố tụng hành chính 2015. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn