Thay đổi, bổ sung, rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:28/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Trang Huỳnh là sinh viên năm cuối ngành Luật. Vừa qua tôi có tham gia một phiên tòa hành chính để mong có thêm trải nghiệm để hoàn thiện bài báo cáo tốt hơn. Tuy nhiên, tôi có vấn đề chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể giai đoạn 2010-2014, Thay đổi, bổ sung, rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định ra sao? Cho mình xin văn bản quy định cụ thể luôn nhé. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 217 Luật tố tụng hành chính 2010, thay đổi, bổ sung, rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định như sau:

   1. Người đã kháng nghị giám đốc thẩm có quyền thay đổi, bổ sung quyết định kháng nghị, nếu chưa hết thời hạn kháng nghị quy định tại Điều 215 của Luật này.

   2. Trước khi mở phiên toà hoặc tại phiên toà, người kháng nghị có quyền rút kháng nghị.

   Việc rút kháng nghị trước khi mở phiên toà phải được làm thành văn bản và được gửi theo quy định tại Điều 216 của Luật này. Việc rút kháng nghị tại phiên toà phải được ghi vào biên bản phiên toà và Hội đồng giám đốc thẩm ra quyết định đình chỉ xét xử giám đốc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thay đổi, bổ sung, rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn