Theo dõi, quản lý việc tiếp người khiếu nại trong quá trình tiếp công dân được thực hiện ra sao?

Ngày hỏi:29/05/2017

Theo dõi, quản lý việc tiếp người khiếu nại trong quá trình tiếp công dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Gần đây, em đang thu thập tài liệu để hoàn thành đề tài tiểu luận về quy trình tiếp công dân tại các cơ quan nhà nước. Anh chị cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, trong quá trình tiếp công dân, vấn đề theo dõi, quản lý việc tiếp người khiếu nại được thực hiện ra sao? Em có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cảm ơn anh chị rất nhiều! Nguyễn Trần Trung Quân (quannguyen***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo dõi, quản lý việc tiếp người khiếu nại trong quá trình tiếp công dân được quy định tại Điều 16 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân. Cụ thể như sau:

   Sau khi kiểm tra, đối chiếu các giấy tờ cần thiết và căn cứ vào đơn khiếu nại hoặc nội dung trình bày của người khiếu nại, những thông tin, tài liệu, bằng chứng mà người khiếu nại cung cấp, người tiếp công dân phải ghi vào Sổ tiếp công dân hoặc nhập vào phần mềm quản lý công tác tiếp công dân.

   Sổ tiếp công dân hoặc phần mềm quản lý công tác tiếp công dân phải có các nội dung theo những tiêu chí như: số thứ tự, ngày tiếp, họ tên, địa chỉ người khiếu nại, số lượng người khiếu nại, nội dung sự việc, quá trình xem xét, giải quyết của cơ quan có thẩm quyền (nếu có) và những yêu cầu, đề nghị của người khiếu nại, tóm tắt kết quả tiếp và việc xử lý. Sổ tiếp công dân được thực hiện theo Mẫu số 06-TCD ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc theo dõi, quản lý việc tiếp người khiếu nại trong quá trình tiếp công dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn