Thi hành án bao lâu sẽ giải quyết.

Ngày hỏi:24/03/2015

Chào luật sư. Xin nhờ luật sư tư vấn giúp.xin cảm ơn Mình có mua miếng đất chủ đầu tư ko giao đất ,mình đã kiện và toà án cũng đã xử mình thắng.mình nop đơn lên THI HANH AN  quận nơi mình xử, THA bên nơi mình xử chuyển xuống nơi miếng đất (tài sản bên thua) để thi hành án.bên đó cũng gửi thư cho mình báo sẽ thụ lý thi hành án này,nhưng đến nay đã hơn 5 tháng ko thấy thi hành án nói gì?ko có mời gì luôn. Luật Sư cho mình hỏi,mình nên làm sao?theo luật thì THI HANH AN bao lau mới có kết quả tịch thu tài sản,xin cãm ơn. Luật sư cho hỏi mình nên làm sao?hay cứ chờ đến khi nào THI HÀNH ÁN KÊU,

  • Chào bạn.

   Theo như bạn trình bày thì bản án của tòa án xử đã có hiệu lực và đang chuyển sang gia đoạn thi hành án và cơ quan thi hành án dân sự lại ủy thác cho cơ quan thi hành án dân sự nơi có miếng đất tọa lạc thi hành. Như vậy thì bạn phải hỏi xem cơ quan thi hành án ban đầu có quyết định ủy thác thi hành án chưa? phải gời cho bạn một bản để bạn liên hệ tiếp cơ quan thi hành án nhận ủy thác thi hành. Khi đã có quyết định ủy thác thi hành án thì bạn liên hệ với cơ quan thì hành án nhận ủy thác để yêu cầu có quyết định tổ chức thi hành án và bạn trực tiếp theo dõi, liên hệ và giám sát việc thi hành thì vụ việc sẽ được giải quyết theo quy định.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn