Thi hành án phạt cảnh cáo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2018

Thi hành án phạt cảnh cáo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Viết Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành hình phạt theo luật hình sự, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc thi hành án phạt cảnh cáo được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi hành án phạt cảnh cáo được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Thi hành án phạt cảnh cáo được quy định tại Điều 71 Luật thi hành án hình sự 2010. Cụ thể như sau:

   - Hình phạt cảnh cáo được thi hành ngay tại phiên tòa do Tòa án tuyên.

   - Trong thời hạn 07 ngày, kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật, Toà án đã xét xử sơ thẩm phải gửi bản án cho người bị phạt cảnh cáo, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu, Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội nơi người bị phạt cảnh cáo cư trú hoặc làm việc, Sở Tư pháp nơi Tòa án đã xét xử sơ thẩm có trụ sở.

   - Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, cơ quan thi hành án hình sự cấp quân khu có trách nhiệm theo dõi, thống kê, báo cáo theo quy định của Luật này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thi hành án phạt cảnh cáo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật thi hành án hình sự 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn