Thi hành bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người lao động

Ngày hỏi:25/10/2016

Thi hành bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người lao động được thực hiện như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trinh, đang sinh sống ở Lâm Đồng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Việc thi hành bản án hủy quyết định buộc thôi việc của người sử dụng lao động với người lao động được thực hiện như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Qúy Trinh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi hành bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người lao động được quy định tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 71/2016/NĐ-CP Quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án, theo đó:

   Trường hợp bản án, quyết định của Tòa án đã hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc phải nhận người bị buộc thôi việc trở lại làm việc và công bố công khai theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức. Việc tiếp nhận trở lại làm việc phải lập thành biên bản, có sự chứng kiến và ký tên vào biên bản của Chấp hành viên.

   Trên đây là quy định về việc thi hành bản án hủy quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người lao động. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 71/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn