Thi hành quyết định của Tòa án quyết định buộc sửa đổi danh sách cử tri

Ngày hỏi:25/10/2016

Thi hành quyết định của Tòa án quyết định buộc sửa đổi danh sách cử tri được thực hiện như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vân, đang sinh sống ở Tiền Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tòa án tuyên bố sửa đổi sanh sách cử tri thì việc thi hành án quyết định được thực hiện như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Kim Vân_Tiền Giang)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi hành quyết định của Tòa án quyết định buộc sửa đổi danh sách cử tri được quy định tại Khoản 1 Điều 19 Nghị định 71/2016/NĐ-CP Quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án, theo đó:

   Người đứng đầu cơ quan phải thi hành án phải thực hiện ngay việc sửa đổi, bổ sung danh sách cử tri; tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính, quyết định kỷ luật buộc thôi việc, quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh; tạm dừng việc thực hiện hành vi hành chính; không thực hiện hoặc phải thực hiện hành vi nhất định theo đúng quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

   Việc sửa đổi, bổ sung danh sách cử tri, thực hiện biện pháp khẩn cấp tạm thời phải được lập thành biên bản, có sự chứng kiến và ký tên vào biên bản của Chấp hành viên.

   Trên đây là quy định về việc thi hành quyết định của Tòa án quyết định buộc sửa đổi danh sách cử tri. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 71/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn