Thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài là khi nào?

Ngày hỏi:08/02/2018

Thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi Phan Ngọc Oanh. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động giải quyết tranh chấp của Trọng tài thương mại. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Phan Ngọc Oanh (ngocoanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài là khi nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 31 Luật Trọng tài thương mại 2010 thì thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được quy định cụ thể như sau:

   - Trường hợp tranh chấp được giải quyết tại Trung tâm trọng tài, nếu các bên không có thỏa thuận khác, thì thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được tính từ khi Trung tâm trọng tài nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn.

   - Trường hợp tranh chấp được giải quyết bằng Trọng tài vụ việc, nếu các bên không có thoả thuận khác, thì thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được tính từ khi bị đơn nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn.

   Trong đó, đơn khởi kiện gồm có các nội dung sau đây:

   + Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

   + Tên, địa chỉ của các bên; tên, địa chỉ của người làm chứng, nếu có;

   + Tóm tắt nội dung vụ tranh chấp;

   + Cơ sở và chứng cứ khởi kiện, nếu có;

   + Các yêu cầu cụ thể của nguyên đơn và giá trị vụ tranh chấp;

   + Tên, địa chỉ người được nguyên đơn chọn làm Trọng tài viên hoặc đề nghị chỉ định Trọng tài viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Trọng tài thương mại 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trọng tài thương mại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn