Thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài tính từ khi Trung tâm trọng tài nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn?

Ngày hỏi:19/08/2021

Liên quan đến quy định về trọng tài thương mại xin hỏi có phải: Thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được tính từ khi Trung tâm trọng tài nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài tính từ khi Trung tâm trọng tài nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 31 Luật Trọng tài thương mại 2010 quy định về thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài như sau:

   1. Trường hợp tranh chấp được giải quyết tại Trung tâm trọng tài, nếu các bên không có thỏa thuận khác, thì thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được tính từ khi Trung tâm trọng tài nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn.

   2. Trường hợp tranh chấp được giải quyết bằng Trọng tài vụ việc, nếu các bên không có thoả thuận khác, thì thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài được tính từ khi bị đơn nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn.

   Như vậy, không phải liên quan đến tranh chấp giải quyền bằng trọng tài là thời điểm bắt đầu tố tụng trọng tài tính từ khi Trung tâm trọng tài nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn mà còn phụ thuộc vào tranh chấp được giải quyết bằng Trọng tài vụ việc hay giải quyết tại Trung tâm trọng tài mà thời điểm khác nhau. Do đó, bạn có thể căn cứ quy định trên để xác định rõ hơn về vấn đề này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn