Thời gian xét xử phúc thẩm?

Em trai tôi sinh năm 1995, trước đây đang học lớp 6 thì bị một số người lớp 9 đánh chết. Toà án đã tuyên án nhưng gia đình tôi không chấp nhận và đã kháng án, nhưng toà án cứ trì hoãn việc phúc thẩm. Việc trì hoãn này có đúng theo quy định không? Vừa qua gia đình chúng tôi có nhận được giấy báo phúc thẩm vụ án nhưng khi chúng tôi lên đến toà thì nhận được câu trả lời là toà sẽ hoãn lại nhưng không nói là hoãn đến khi nào? Chúng tôi mong nhận được sự giải đáp của quý cơ quan.

  Nội dung này được Công ty Luật TNHH Đại Việt, 335 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Tại khoản 1 Điều 236 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 quy định Thông báo về việc kháng cáo, kháng nghị thì việc Toà án trì hoãn việc phúc thẩm là không đúng theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này bạn có quyền khiếu nại về hành vi không ra Thông báo về việc kháng cáo.

   Do dữ kiện bạn đưa ra không cụ thể, nên chúng tôi không biết được Toà án hoãn vì lý do gì, tuy nhiên dù có hoãn vì lý do gì thì thời gian xét xử phúc thẩm cũng chỉ kéo dài tròn vòng 60 ngày.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn