Thời hạn giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đai

Các anh chị cho em hỏi với ạ: Nhà bạn em đã nộp đơn khiếu nại về tranh chấp đất đai lên xã 1 tháng rồi mà vẫn chưa có hồi âm từ xã, xã vẫn im hơi lặng tiếng. Vậy cho em hỏi bước tiếp theo là gì ạ? Thời hạn xã có thể giữ đơn và giải quyết đơn là bao lâu ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

   Điều 28 Luật khiếu nại 2011 quy định:

   Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý.

   Ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết khiếu nại không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý.

   Như vậy, theo quy định trên thì Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý. Do đó, bạn cần kiên nhẫn đợi thêm một thời gian nữa, nếu vẫn chưa thấy phản hồi thì hãy liên hệ nơi gửi đơn để biết thêm chi tiết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn