Thời hạn kháng cáo, kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm

Ngày hỏi:31/07/2018

Xin chào, tôi là Tuấn Vũ. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực tố tụng hình sự. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thời hạn kháng cáo, kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Theo quy định tại Khoản 1 Điều 333 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì thời hạn kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm được quy định cụ thể như sau:

   Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm là 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với bị cáo, đương sự vắng mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc ngày bản án được niêm yết theo quy định của pháp luật.

   - Theo quy định tại Khoản 1 Điều 337 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì thời hạn kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm được quy định cụ thể như sau:

   Thời hạn kháng nghị của Viện kiểm sát cùng cấp đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, của Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp là 30 ngày kể từ ngày Tòa án tuyên án.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn kháng cáo, kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn