Thời hạn kháng cáo, kháng nghị quyết định hình sự sơ thẩm

Ngày hỏi:31/07/2018

Xin chào, tôi là Hoàng Lương. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực tố tụng hình sự. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thời hạn kháng cáo, kháng nghị quyết định hình sự sơ thẩm được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • - Theo quy định tại Khoản 2 Điều 333 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì thời hạn kháng cáo quyết định hình sự sơ thẩm được quy định cụ thể như sau:

   Thời hạn kháng cáo đối với quyết định sơ thẩm là 07 ngày kể từ ngày người có quyền kháng cáo nhận được quyết định.

   - Theo quy định tại Khoản 2 Điều 337 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 thì thời hạn kháng nghị quyết định hình sự sơ thẩm được quy định cụ thể như sau:

   Thời hạn kháng nghị của Viện kiểm sát cùng cấp đối với quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, của Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp là 15 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn kháng cáo, kháng nghị quyết định hình sự sơ thẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn