Thời hạn kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hình sự

Ngày hỏi:22/11/2018

Tôi muốn biết từ những ngày đầu khai sinh của Bộ luật tố tụng hình sự thì pháp luật quy định thời hạn kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hình sự là bao lâu? Mong Ban biên tập phản hồi giúp tôi.

(****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 247 Bộ luật Tố tụng Hình sự 1988, được bổ sung bởi Khoản 19 Điều 1 Luật Tố tụng hình sự sửa đổi 1990 có quy định thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm như sau:

   - Việc kháng nghị theo hướng không có lợi cho người bị kết án chỉ được tiến hành trong thời hạn một năm kể từ ngày bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật.

   - Việc kháng nghị theo hướng có lợi cho người bị kết án có thể được tiến hành bất cứ lúc nào, kể cả trường hợp người bị kết án đã chết mà cần minh oan cho họ.

   - Việc kháng nghị về dân sự trong vụ án hình sự đối với nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án được tiến hành theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn