Thời hạn kháng nghị theo Bộ luật Tố tụng hình sự 1988 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/07/2018

Chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Văn Tính là sinh viên năm 3 trường Đại học Trà Vinh. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về một số thủ tục trong tố tụng hình sự qua các giai đoạn, tuy nhiên có vấn đề tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở đâu của Bộ luật Tố tụng hình sự 2003, cụ thể: Thời hạn kháng nghị được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 208 Bộ luật tố tụng hình sự 1988, thời hạn kháng nghị được quy định như sau:

   - Thời hạn kháng cáo, kháng nghị là mười lăm ngày kể từ ngày tuyên án. Trong trường hợp Toà án xử vắng mặt thì thời hạn đó tính từ ngày bản sao bản án được giao cho đương sự hoặc từ ngày niêm yết.

   - Bên cạnh đó, văn bản này có quy định cụ thể: Việc kháng cáo, kháng nghị phải được Toà án cấp sơ thẩm thông báo cho Viện kiểm sát và những người tham gia tố tụng biết; Người được thông báo về việc kháng cáo, kháng nghị có quyền gửi ý kiến của mình cho Toà án cấp phúc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn kháng nghị. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật tố tụng hình sự 1988. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tố tụng hình sự
  Thời hạn kháng nghị
  Hình thức kháng nghị
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn