Thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự là bao lâu?

Ngày hỏi:23/06/2018

Thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự là bao lâu? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em hiện nay đang là sinh viên tại Trung cấp luật. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc muốn nhờ anh/chị tư vấn giúp em. Anh/chị cho em hỏi là: Theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989, thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự là bao lâu? Em hy vọng Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp em. Chân thành cảm ơn! Thành Tâm (thanh_tam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự được quy định tại Khoản 1 Điều 73 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 như sau:

   Việc kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm chỉ được tiến hành trong thời hạn ba năm, kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật.

   Việc kháng nghị theo hướng không gây thiệt hại cho bất cứ đương sự nào thì không bị hạn chế về thời gian.

   Trên đây là nội dung quy định về thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong tố tụng dân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn