Thời hạn mở phiên tòa giám đốc thẩm trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:30/08/2018

Xin chào, tôi tên Gia Hòa sinh sống và làm việc tại Châu Thành, Bến Tre. Vừa qua, để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có tìm hiểu về thời hạn mở phiên tòa giám đốc thẩm qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi gặp phải một số khó khăn nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể giai đoạn 1996-2000: Thời hạn mở phiên tòa giám đốc thẩm trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết vụ án hành chính 1996 49 L/CTN, Thời hạn mở phiên tòa giám đốc thẩm được quy định như sau:

   - Trong thời hạn một tháng, kể từ ngày nhận được hồ sơ vụ án, Toà án phải mở phiên toà giám đốc, tái thẩm

   -Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm Phiên toà giám đốc thẩm, tái thẩm không phải triệu tập đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến kháng nghị, trừ trường hợp Toà án thấy cần phải nghe ý kiến của họ trước khi quyết định; Tại phiên toà, một thành viên Hội đồng xét xử trình bày nội dung vụ án, nội dung kháng nghị. Trong trường hợp Toà án có triệu tập những người tham gia tố tụng, thì người được triệu tập trình bày ý kiến trước khi Kiểm sát viên trình bày ý kiến về việc giải quyết vụ án. Hội đồng xét xử thảo luận và ra quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thời hạn mở phiên tòa giám đốc thẩm trong tố tụng hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án hành chính năm 1996.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn