Thời hạn mở phiên toà giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:28/08/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Thúy Vân là sinh viên năm cuối ngành Luật. Vừa qua tôi có tham gia một phiên tòa hành chính để mong có thêm trải nghiệm để hoàn thiện bài báo cáo tốt hơn. Tuy nhiên, tôi có vấn đề chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể giai đoạn 2010-2014, Thời hạn mở phiên toà giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định ra sao? Cho mình xin văn bản quy định cụ thể luôn nhé. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 221 Luật tố tụng hành chính 2010, thời hạn mở phiên toà giám đốc thẩm được quy định như sau:

   - Trong thời hạn 02 tháng, kể từ ngày nhận được kháng nghị kèm theo hồ sơ vụ án, Toà án có thẩm quyền giám đốc thẩm phải mở phiên toà để giám đốc thẩm vụ án.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm những người tham gia phiên Tòa giám đốc thẩm:

   + Phiên toà giám đốc thẩm phải có sự tham gia của Viện kiểm sát cùng cấp.

   + Khi xét thấy cần thiết, Toà án triệu tập những người tham gia tố tụng và những người khác có liên quan đến việc kháng nghị tham gia phiên toà giám đốc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn mở phiên toà giám đốc thẩm vụ án hành chính. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn