Thời hạn xét xử phúc thẩm theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994

Ngày hỏi:23/06/2018

Xin chào luật sư!

Tôi tên Tuấn Tú là sinh sống và làm việc tại Quận 1 Tp. HCM. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về thời hạn xét xử phúc thẩm qua các giai đoạn. Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ lắm vấn đề này, cần lắm sự giúp đỡ từ luật sư, cụ thể: Thời hạn xét xử phúc thẩm theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 66 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994, thời hạn xét xử phúc thẩm được quy định cụ thể như sau:

   Trong thời hạn một tháng, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ do Toà án cấp sơ thẩm gửi đến, Toà án cấp phúc thẩm phải mở phiên toà phúc thẩm; trong trường hợp vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, thì thời hạn đó là hai tháng.

   Bên cạnh đó, Pháp lệnh này còn quy định rút kháng cáo, kháng nghị; hậu quả của việc rút kháng cáo, kháng nghị như sau: Trước khi mở phiên toà phúc thẩm hoặc tại phiên toà phúc thẩm, đương sự đã kháng cáo có quyền rút một phần hoặc toàn bộ nội dung kháng cáo. Viện kiểm sát đã kháng nghị hoặc Viện Kiểm sát cấp trên có quyền rút một phần hoặc toàn bộ nội dung kháng nghị và Toà án ra quyết định đình chỉ việc xét xử phúc thẩm đối với một phần hoặc toàn bộ nội dung kháng cáo, kháng nghị đã được rút.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn xét xử phúc thẩm . Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án kinh tế năm 1994. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn