Thông báo quyết định tạm giữ đối với công dân Việt Nam vi phạm bị tạm giữ theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển

Ngày hỏi:26/04/2018

Thông báo quyết định tạm giữ đối với công dân Việt Nam vi phạm bị tạm giữ theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Phụng. Tôi đang tìm hiểu quy định về biện pháp tạm giữ người theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là thông báo quyết định tạm giữ đối với công dân Việt Nam vi phạm bị tạm giữ theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông báo quyết định tạm giữ đối với công dân Việt Nam vi phạm bị tạm giữ theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 145/2010/TT-BQP hướng dẫn biện pháp tạm giữ người theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển do Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   - Theo yêu cầu của người bị tạm giữ và căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, người ra quyết định tạm giữ có thể thông báo bằng văn bản, điện thoại, Fax hoặc thông qua các phương tiện thông tin khác về quyết định tạm giữ người cho gia đình, cơ quan, nơi làm việc, học tập của người bị tạm giữ biết;

   - Trong trường hợp người chưa thành niên bị tạm giữ vào ban đêm (từ 22 giờ đến 05 giờ sáng ngày hôm sau) hoặc tạm giữ họ trên 06 giờ, thì người ra quyết định tạm giữ phải thông báo ngay cho cha, mẹ hoặc người giám hộ của họ biết. Trường hợp không xác định được cha, mẹ, người giám hộ của họ, thì báo cho người bị tạm giữ biết và ghi rõ lý do vào sổ theo dõi người bị tạm giữ hành chính.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thông báo quyết định tạm giữ đối với công dân Việt Nam vi phạm bị tạm giữ theo thủ tục hành chính của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 145/2010/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn