Thông báo thi hành án dân sự bằng hình fax được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/10/2016

Thông báo thi hành án bằng hình fax được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoa, đang sống ở Gò Vấp, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp thông báo thi hành án bằng hình thức fax thì cách thức thực hiện như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn. (Thanh Hoa_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp thông báo bằng điện tín, fax, email hoặc hình thức khác theo yêu cầu của người được nhận thông báo được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Trường hợp thông báo bằng điện tín, fax, email hoặc hình thức khác theo yêu cầu của người được nhận thông báo thì Chấp hành viên phải lưu vào hồ sơ thi hành án văn bản thể hiện yêu cầu, văn bản cần thông báo và văn bản thể hiện kết quả thông báo như bức điện tín, thư điện tử, báo cáo bản fax đã được gửi.

    Trên đây là quy định về trường hợp thông báo bằng điện tín, fax, email hoặc hình thức khác theo yêu cầu của người được nhận thông báo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn