Thông báo thi hành án dân sự đối với người đang bị tạm giam

Ngày hỏi:15/10/2016

Thông báo thi hành án đối với người đang bị tạm giam được thực hiện như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sang, đang sinh sống ở Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Người đang bị tạm giam có được nhận thông báo thi hành án không và thông báo này được thực hiện thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Sang_096***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông báo thi hành án đối với người đang bị tạm giam được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

    Thông báo thi hành án đối với người đang bị giam, tạm giam được thực hiện theo địa chỉ nơi người đó đang bị giam, tạm giam. Giám thị trại giam, tạm giam có trách nhiệm giao văn bản thông báo cho người được thông báo.

    Do đó, người đang bị tạm giam vẫn được nhận thông báo thi hành án. Thông báo đó sẽ được chuyển theo địa chỉ tạm giam và giám thị trại tạm giam có trách nhiệm giao thông báo cho người được thông báo.

    Trên đây là quy định về thông báo thi hành án đối với người đang bị giam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn