Thủ tục cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng trong vụ án hành chính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/10/2018

Trong quá trình trao đổi với một số người bạn về các vấn đề trong tố tụng hành chính giai đoạn 2010-2013 thì chúng tôi chưa đi đến thống nhất một số vấn đề, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Thủ tục cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng trong vụ án hành chính được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

(***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 97 Luật tố tụng hành chính 2010, Thủ tục cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng được quy định như sau:

   - Người thực hiện việc cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng phải trực tiếp chuyển giao cho người được cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng có liên quan. Người được cấp, tống đạt, thông báo hoặc được ủy quyền cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng phải ký nhận vào biên bản hoặc sổ giao nhận văn bản tố tụng. Thời điểm để tính thời hạn tố tụng là ngày họ được cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng.

   - Theo đó, chúng tôi thông tin đến bạn việc cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng được thực hiện bằng các phương thức sau đây:

   + Cấp, tống đạt, thông báo trực tiếp, qua bưu điện hoặc người thứ ba được ủy quyền;

   + Niêm yết công khai;

   + Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn