Thủ tục ra bản án, quyết định của Toà án tại phiên toà trong tố tụng hành chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:04/08/2018

Tôi là sinh viên năm 3 trường Đại học Trà Vinh, vừa qua tôi có đi thực tế tại một phiên tòa hành chính, tôi cũng phần nào nắm bắt được thủ tục ra bản án tại Tòa, tuy nhiên ở giai đoạn trước đó thì tôi vẫn chưa rõ, cụ thể: 2010-2015, quyết định và thẩm quyền hoãn phiên tòa trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề? Xin cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 138 Luật tố tụng hành chính 2010, Thủ tục ra bản án, quyết định của Toà án tại phiên toà được quy định như sau:

   1. Bản án phải được Hội đồng xét xử thảo luận và thông qua tại phòng nghị án.

   2. Quyết định thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch, chuyển vụ án, tạm đình chỉ hoặc đình chỉ giải quyết vụ án, hoãn phiên toà phải được thảo luận, thông qua tại phòng nghị án và phải được lập thành văn bản.

   3. Quyết định về các vấn đề khác được Hội đồng xét xử thảo luận và thông qua tại phòng xử án, không phải viết thành văn bản, nhưng phải được ghi vào biên bản phiên toà.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thủ tục ra bản án, quyết định của Toà án tại phiên toà trong tố tụng hành chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn