Thủ tục tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Thủ tục tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phan Tuân, tôi đang công tác trong ngành thanh tra và tôi đang cần biết văn bản nào quy định việc tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp. Mong nhận được hồi đáp của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp được quy định tại Điều 20 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân do Thanh tra chính phủ ban hành như sau:

   Khi tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp thì người tiếp công dân phải làm Giấy biên nhận, thực hiện theo Mẫu số 02-TCD ban hành kèm theo Thông tư này, trong đó ghi rõ từng loại thông tin, tài liệu, bằng chứng, tình trạng thông tin, tài liệu, bằng chứng, xác nhận của người cung cấp. Giấy biên nhận được lập thành 03 bản, 01 bản giao cho người tố cáo, 01 bản lưu vào hồ sơ, 01 bản cán bộ tiếp công dân lưu.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người tố cáo cung cấp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục
  Thông tin
  Tài liệu
  Bằng chứng
  Người tố cáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn