Thủ tục xét hỏi tại phiên toà theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989

Ngày hỏi:03/07/2018

Chào các bạn Ban biên tập, tôi tên Hữu Thắng là công chức Nhà nước. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục trong tố tụng Dân sự giai đoạn 1989-2003, nhưng có một vài vấn đề tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm những đã lâu, nhờ đến sự hỗ trờ từ các bạn ban biên tập, cụ thể: Thủ tục xét hỏi tại phiên toà theo Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 50 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989 do Hội đồng Nhà nước ban hành, Thủ tục xét hỏi tại phiên toà được quy định như sau:

   1- Hội đồng xét xử phải xác định đầy đủ các tình tiết của vụ án bằng cách nghe lời trình bày của nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người đại diện của đương sự, người đại diện của tổ chức xã hội khởi kiện vì lợi ích chung, kiểm sát viên trong trường hợp Viện kiểm sát khởi tố vụ án, người làm chứng, người giám định; xem xét vật chứng.

   2- Khi xét hỏi. Hội đồng xét xử hỏi trước rồi đến kiểm sát viên, người bảo vệ quyền lợi của đương sự. Những người tham gia tố tụng có quyền đề xuất với Hội đồng xét xử những vấn đề cần được hỏi thêm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thủ tục xét hỏi tại phiên toà. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn