Tiền tạm ứng án phí, án phí, lệ phí thu được trong tố tụng hành chính được xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Tiền tạm ứng án phí, án phí, lệ phí thu được trong tố tụng hành chính được xử lý như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tạm ứng án phí, án phí, lệ phí thu được trong tố tụng hành chính được xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tiền tạm ứng án phí, án phí, lệ phí thu được trong tố tụng hành chính được xử lý theo quy định tại Điều 345 Luật tố tụng hành chính 2015 với nội dung như sau:

   - Toàn bộ án phí, lệ phí thu được phải nộp đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước tại kho bạc nhà nước.

   - Tiền tạm ứng án phí được nộp cho cơ quan thi hành án có thẩm quyền để gửi vào tài khoản tạm giữ mở tại kho bạc nhà nước và được rút ra để thi hành án theo quyết định của Tòa án.

   - Người đã nộp tiền tạm ứng án phí thì ngay sau khi bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực thi hành, số tiền tạm ứng đã thu được phải được nộp vào ngân sách nhà nước.

   Trường hợp người đã nộp tiền tạm ứng án phí được hoàn trả một phần hoặc toàn bộ số tiền đã nộp theo bản án, quyết định của Tòa án thì cơ quan thi hành án đã thu tiền tạm ứng án phí phải làm thủ tục trả lại tiền cho họ.

   - Trường hợp việc giải quyết vụ án hành chính bị tạm đình chỉ thì tiền tạm ứng án phí đã nộp được xử lý khi vụ án được tiếp tục giải quyết.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc xử lý tiền tạm ứng án phí, án phí, lệ phí thu được trong tố tụng hành chính.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn