Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản là gì?

Ngày hỏi:17/05/2018

Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản là gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Như Ngọc sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi hiện đang tham gia phiên tòa Dân sự với tư cách nguyên đơn, tôi có nghe Thẩm phán có nhắc đến tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản. Tôi không hiểu lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Như Ngọc (nhungoctalaca***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, phiên dịch trong tố tụng do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản là số tiền Hội đồng định giá, tổ chức định giá tài sản tạm tính để tiến hành việc định giá theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

   Bên cạnh đó, pháp luật có quy định cụ thể Chi phí định giá tài sản là số tiền cần thiết, hợp lý phải chi trả cho công việc định giá do Hội đồng định giá, tổ chức định giá tài sản tính căn cứ vào quy định của Pháp lệnh này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản. Để có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, phiên dịch trong tố tụng do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Mong rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn