Tiền thuốc chữa bệnh cho phạm nhân là bao nhiêu?

Ngày hỏi:16/11/2020

Nghe nói thời gian tới Nghị định hướng dẫn luật thi hành án hình sự sẽ có hiệu lực pháp luật. Không rõ đối với chế độ của phạm nhân, tiền thuốc chữa bệnh cho họ là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 4 Điều 9 Nghị định 133/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 25/12/2020) thì tiền thuốc chữa bện cho phạm nhân được quy định như sau:

   Tiền thuốc chữa bệnh thông thường cho phạm nhân được cấp tương đương 03 kg gạo tẻ/phạm nhân/tháng.

   Ngoài ra, điều luật cũng quy định thêm về chế độ chăm sóc y tế đối với phạm nhân như: Chế độ khám chữa bệnh, điều trị cai nghiện,...

   - Phạm nhân khi đến cơ sở giam giữ được y tế của cơ sở giam giữ tổ chức khám, lập phiếu theo dõi sức khỏe.

   - Đối với phạm nhân có tiền sử nghiện ma túy và các chất kích thích, căn cứ điều kiện, khả năng trại giam tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng; trường hợp phạm nhân xét nghiệm có kết quả dương tính với ma túy và các chất kích thích thì phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức cai nghiện theo quy định.

   - Phạm nhân bị nhiễm HIV/AIDS, Lao, các bệnh truyền nhiễm và bệnh mạn tính khác được chăm sóc, điều trị theo quy định của pháp luật hiện hành.

   - ....

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn