Tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp như thế nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Thanh, tôi đang công tác tại đơn vị nhà nước, thị xã của tôi cũng thường xuyên có những đơn kiến nghị, phản ánh của công dân về đất đai. Vì nhu cầu công việc và phục vụ nhân dân, Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi hỏi có văn bản pháp luật nào quy định về việc riếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp ? Mong nhận được phản hồi sớm nhất từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp được quy định tại Điều 30 Thông tư 06/2014/TT-TTCP quy định quy trình tiếp công dân do Thanh tra chính phủ ban hành như sau:

   1. Khi người kiến nghị, phản ánh cung cấp các thông tin, tài liệu, bằng chứng có liên quan thì người tiếp công dân phải kiểm tra tính hợp lệ của các tài liệu, bằng chứng đó.

   2. Trong trường hợp kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, sau khi đối chiếu thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp, người tiếp công dân phải tiến hành tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp. Việc tiếp nhận được thực hiện như trường hợp tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người khiếu nại cung cấp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tiếp nhận thông tin, tài liệu, bằng chứng do người kiến nghị, phản ánh cung cấp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2014/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bằng chứng
  Kiến nghị
  Phản ánh
  Kiến nghị phản ánh
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn