Tiêu chuẩn bổ nhiệm Điều tra viên trung cấp được quy định ra sao?

Ngày hỏi:24/07/2018

Xin chào, tôi là Duy Khương. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức điều tra hình sự qua các thời kỳ. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định tại Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 1989 thì tiêu chuẩn bổ nhiệm Điều tra viên trung cấp được quy định cụ thể ra sao? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 25 Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 1989 thì Tiêu chuẩn bổ nhiệm Điều tra viên trung cấp được quy định cụ thể như sau:

   - Người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trung thực, khách quan, có kiến thức pháp luật cần thiết và có khả năng thực hiện nhiệm vụ điều tra.

   - Phải có trình độ đại học an ninh, cảnh sát, pháp lý hoặc tương đương, có kinh nghiệm điều tra các vụ án thuộc loại tội nghiêm trọng, phức tạp, có khả năng hướng dẫn, kiểm tra các hoạt động điều tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tiêu chuẩn bổ nhiệm Điều tra viên trung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 1989.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn