Tố cáo về thi hành án dân sự là gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Tố cáo về thi hành án dân sự là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiên Ân hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi xem phim có nghe nói tới tố cáo về thi hành án dân sự. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tố cáo về thi hành án dân sự là gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tố cáo về thi hành án dân sự được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 02/2016/TT-BTP quy định quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong thi hành án dân sự, theo đó:

   Tố cáo về thi hành án dân sự là việc công dân báo cho người có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự, Chấp hành viên và công chức khác gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức trong thi hành án dân sự.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tố cáo về thi hành án dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 02/2016/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tố cáo
  Người tố cáo
  Thi hành án dân sự
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn