Tổ chức bộ máy Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao theo Pháp lệnh 2004

Ngày hỏi:13/08/2018

Trước khi Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 ra đời và có hiệu lực thi hành thì Tổ chức bộ máy Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được pháp luật quy định như thế nào? Cụ thể là cơ cấu bộ máy Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước khi Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 ra đời và có hiệu lực thi hành thì Tổ chức bộ máy Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao được pháp luật quy định cụ thể tại Điều 17 Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 2004, cụ thể như sau:

   Tổ chức của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao gồm có các phòng điều tra và bộ máy giúp việc Cơ quan điều tra.

   Các tổ chức bộ máy Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền điều tra các vụ án hình sự về một số loại tội xâm phạm hoạt động tư pháp mà người phạm tội là cán bộ thuộc các cơ quan tư pháp khi các tội phạm đó thuộc thẩm quyền xét xử của Toà án nhân dân.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn