Tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra của Công an nhân dân

Ngày hỏi:05/06/2018

Tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra của Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoài Trọng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực điều tra hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thì tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra của Công an nhân dân được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 thì tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra của Công an nhân dân được quy định cụ thể như sau:

   - Tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an gồm có các phòng Điều tra, phòng nghiệp vụ và Văn phòng Cơ quan An ninh Điều tra.

   - Tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra Công an cấp tỉnh gồm có các đội Điều tra, đội nghiệp vụ và bộ máy giúp việc Cơ quan An ninh Điều tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức bộ máy của Cơ quan An ninh Điều tra của Công an nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn