Tổ chức bộ máy của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an cấp tỉnh

Ngày hỏi:21/03/2018

Tổ chức bộ máy của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an cấp tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Hậu, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực điều tra hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tổ chức bộ máy của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an cấp tỉnh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Hậu (dinhhau*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015 thì tổ chức bộ máy của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an cấp tỉnh được quy định cụ thể bao gồm:

   - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra;

   - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (gọi tắt là Phòng Cảnh sát hình sự);

   - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ;

   - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy;

   - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, xâm phạm sở hữu trí tuệ (gọi tắt là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về buôn lậu).

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức bộ máy của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an cấp tỉnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn