Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong kiểm sát xét xử hình sự 2019

Ngày hỏi:22/08/2019

Xin chào, tôi đang tìm hiểu các quy định về thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự. Anh chị cho tôi hỏi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong kiểm sát xét xử hình sự 2019 được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại tại Mục 3.4 Hướng dẫn 09/HD-VKSTC về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm như sau:

   Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp với Tòa án tổ chức tốt các phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm.

   Nhằm bảo đảm sự thuyết phục trong quá trình xét hỏi và tranh tụng, năm 2019 sẽ thực hiện việc “số hóa hồ sơ vụ án” và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa rút kinh nghiệm; trước mắt áp dụng đối với các vụ án đưa ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” và “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, thành phố có trách nhiệm tham mưu, làm đầu mối theo dõi, tổng hợp và báo cáo kết quả việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm của 2 cấp gửi về Vụ 7 Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Việc bố trí dự phiên tòa rút kinh nghiệm thực hiện thường xuyên qua lịch phiên tòa, dự đột xuất không thông báo trước để đánh giá đúng chất lượng phiên tòa và góp ý thiết thực cho Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử.

   Trên đây là quy định về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong kiểm sát xét xử hình sự 2019.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn