Toà sơ thẩm tuyên án rồi có thoả thuận được không?

Ngày hỏi:01/06/2013

Toà sơ thẩm đã tuyên án hôm 29/05/2013 rồi sau đó gia đình em có đến gia đình nguyên cáo thoả thuận và họ đã đồng ý rút đơn. Luật sư cho em hỏi nếu nguyên cáo rút đơn thì gia đình em có phải chịu án như toà tuyên không? Đây là vụ án hình sự.

  • Trước hết vụ việc đã được giải quyết bằng phiên tòa sơ thẩm bản án sơ thẩm tại thời điểm này chưa có hiệu lực pháp luật vì vậy nếu nội dung bản án xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và gia đình thì bạn và gia đình có quyền kháng cáo để xét xử vụ việc theo thủ tục phúc thẩm.

   Việc gia đình bạn đạt được thỏa thuận với gia đình họ và họ đã đồng ý rút đơn cần phải được lập thành văn bản và họ chỉ có thể rút đơn của mình trong quá trình xét xử phúc thẩm.

   Về án phí có hai loại án phí vụ án hình sự sơ thẩm bắt buộc gia đình em phải nộp, đối với án phí liên quan tới yêu cầu dân sự trong vụ án hình sự về nguyên tắc mỗi bên sẽ phải thanh toán 1/2.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn