Trách nhiệm của Chánh án TAND, Tòa quân sự trong việc tổ chức thực hiện công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử.

Ngày hỏi:17/06/2017

Trách nhiệm của Chánh án Tòa án nhân dân, Tòa quân sự trong việc tổ chức thực hiện việc công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án được quy đinh như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Đức Thịnh hiện đang làm việc trong một cơ quan nhà nước, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau. Trách nhiệm của Chánh án Tòa án nhân dân, Tòa quân sự trong việc tổ chức thực hiện việc công bố bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Đức Thịnh (ducthinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chánh án tòa án nhân dân, tòa quân sự trong việc tổ chức thực hiện việc công bố bản án quyết định trên cổng thông tin điện tử của tòa án theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐTP công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017) như sau:

   Chánh án Tòa án nhân dân, Tòa án quân sự trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có trách nhiệm:

   a) Tổ chức việc công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án;

   b) Kiểm tra, giám sát việc công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án;

   c) Định kỳ hằng năm báo cáo việc thực hiện công bố bản án, quyết định của Tòa án mình và Tòa án trong phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ.

   Như vậy, bên cạnh việc tổ chức giải quyết các vụ án, vụ việc theo quy định của pháp luật mà chánh án toàn án nhân dân, tòa quân sự còn có tránh nhiệm đối với việc công bố bản án, kiểm tra giám sát việc công bố bản án quyết định đó trên cổng thông tin của tòa án, và định kỳ báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của chánh án tòa án nhân dân, tòa quân sự trong việc tổ chức thực hiện việc công bố bản án quyết định trên cổng thông tin điện tử của tòa án. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn