Trách nhiệm của Chính phủ trong hoạt động tương trợ tư pháp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/05/2017

Chính phủ có trách nhiệm gì trong hoạt động tương trợ tư pháp? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Dũng, nhân viên kinh doanh tại Tp.HCM. Tôi nghe nói trong hoạt động tương trợ tư pháp vai trò của Chính phủ hết sức quan trọng. Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về trách nhiệm của cơ quan này trong hoạt động tương trợ tư pháp? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn. (dung***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề trách nhiệm của Chính phủ trong hoạt động tương trợ tư pháp được quy định tại Điều 61 Luật tương trợ tư pháp 2007 như sau:
   1. Thống nhất quản lý nhà nước về hoạt động tương trợ tư pháp.
   2. Chỉ đạo các cơ quan của Chính phủ trong hoạt động tương trợ tư pháp; phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong hoạt động tương trợ tư pháp.
   3. Hằng năm báo cáo Quốc hội về hoạt động tương trợ tư pháp.
   Ngoài ra, việc báo cáo Quốc hội về hoạt động tương trợ tư pháp còn được hướng dẫn bởi Điều 8 Nghị định 92/2008/NĐ-CP
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Chính phủ trong hoạt động tương trợ tư pháp. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tương trợ tư pháp 2007.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn