Trách nhiệm của Thư ký trước khi khai mạc phiên họp quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính

Ngày hỏi:10/01/2017

Trách nhiệm của Thư ký trước khi khai mạc phiên họp quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trước khi khai mạc phiên họp quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính, Thư ký cần phải tiến hành những việc gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tùng_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Thư ký trước khi khai mạc phiên họp quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính được quy định cụ thể tại Điều 20 Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, theo đó, trước khi khai mạc phiên họp, Thư ký phiên họp tiến hành các công việc sau đây:

   a) Phổ biến nội quy phiên họp;

   b) Kiểm tra sự có mặt của những người được Tòa án yêu cầu tham dự phiên họp; nếu có người vắng mặt thì phải làm rõ lý do và báo cáo Thẩm phán để xem xét tiếp tục tiến hành phiên họp hoặc hoãn phiên họp.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Thư ký trước khi khai mạc phiên họp quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn