Trách nhiệm của Tòa án tối cao trong việc phối hợp điều tra tội rửa tiền

Ngày hỏi:17/10/2019

Tòa án nhân dân tối cao trong việc phối hợp điều tra, truy tố, xét xử tội rửa tiền có những trách nhiệm gì? Mong được tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 10 Quy chế phối hợp 02/2019/QCPH-BCA-VKSNDTC-TANDTC quy định các trách nhiệm của Tòa án nhân dân tối cao trong việc phối hợp điều tra, truy tố, xét xử tội rửa tiền như sau:

   - Thực hiện các nhiệm vụ được quy định trong Quy chế này.

   - Xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình, kế hoạch phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm rửa tiền theo chức năng của Tòa án.

   - Ban hành Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng thống nhất quy định của pháp luật về tội phạm rửa tiền trong xét xử.

   - Chỉ đạo, hướng dẫn, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Tòa án các cấp trong công tác xét xử các vụ án về tội rửa tiền.

   - Đánh giá, tổng hợp kết quả thực hiện công tác phối hợp trong lĩnh vực quản lý và gửi Bộ Công an tổng hợp xây dựng báo cáo chung để tổ chức giao ban.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn