Trách nhiệm của UBND cấp xã nơi người được tạm đình chỉ chấp hành biện pháp xử lý hành chính cư trú khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành của quyết định

Ngày hỏi:12/01/2017

Trách nhiệm của UBND cấp xã nơi người được tạm đình chỉ chấp hành biện pháp xử lý hành chính cư trú khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành của quyết định được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhi, đang sinh sống tại Vũng Tàu. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi UBND cấp xã nơi người được tạm đình chỉ chấp hành biện pháp xử lý hành chính cư trú phải làm gì khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành quyết định? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Hồng Nhi_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của UBND cấp xã nơi người được tạm đình chỉ chấp hành biện pháp xử lý hành chính cư trú khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành của quyết định được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 28 Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân, theo đó:

   Khi điều kiện hoãn chấp hành biện pháp xử lý hành chính không còn hoặc người đang được hoãn, tạm đình chỉ thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 113 của Luật xử lý vi phạm hành chính thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người được hoãn hoặc được tạm đình chỉ chấp hành biện pháp xử lý hành chính cư trú phải gửi văn bản thông báo cho Tòa án đã ra quyết định.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của UBND cấp xã nơi người được tạm đình chỉ chấp hành biện pháp xử lý hành chính cư trú khi hết thời hạn tạm đình chỉ thi hành của quyết định. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 về trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn