Trách nhiệm của Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động tương trợ tư pháp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/05/2017

Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong hoạt động tương trợ tư pháp? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Như, theo tôi được biết thì hiện nay Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh là cơ quan thực hiện chức năng kiểm soát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan nhà nước và thực hiện quyền công tố. Tuy nhiên, đối với vấn đề tương trợ tư pháp thì tôi chưa hiểu rõ về trách nhiệm của cơ quan này. Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về trách nhiệm của Viện kiểm sát nhân trong hoạt động tương trợ tư pháp? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn. (nhu***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề trách nhiệm của Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động tương trợ tư pháp được quy định tại Luật tương trợ tư pháp 2007 08/2007/QH12 như sau:
   1. Thực hiện ủy thác tư pháp của nước ngoài theo quy định của Luật này.
   2. Tiến hành các hoạt động tương trợ tư pháp khác theo thẩm quyền.
   3. Thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tương trợ tư pháp theo thẩm quyền.
   4. Báo cáo kết quả thực hiện tương trợ tư pháp cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
   Ngoài ra, công tác báo cáo kết quả thực hiện tương trợ tư pháp cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao còn được hướng dẫn thêm tại Điều 8 Nghị định 92/2008/NĐ-CP.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động tương trợ tư pháp. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Tương trợ tư pháp 2007.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn