Trình bày của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp phúc thẩm dân sự khi có kháng cáo của đương sự

Ngày hỏi:05/10/2018

Tìm hiểu quy định của pháp luật tố tụng dân sự về quyền hạn của Kiểm sát viên trong quá trình phúc thẩm bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật. Nhưng tôi có thắc mắc mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Trình bày, phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp phúc thẩm trong trường hợp chỉ có kháng cáo của đương sự, thì việc phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp được thực hiện như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình bày của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp phúc thẩm dân sự khi có kháng cáo của đương sự
   (ảnh minh họa)
  • Trình bày, phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp phúc thẩm trong trường hợp chỉ có kháng cáo của đương sự, thì việc phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa, phiên họp được thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư liên tịch 04/2012/TTLT-VKSNDTC-TANDTC hướng dẫn quy định của Bộ luật tố tụng dân sự về kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng dân sự do Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Tòa án nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   - Kiểm sát viên phát biểu ý kiến về tính có căn cứ và hợp pháp của kháng cáo;

   - Kiểm sát viên phát biểu ý kiến của Viện kiểm sát về việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng và những người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án ở giai đoạn phúc thẩm;

   - Kiểm sát viên phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát về việc giải quyết đối với bản án, quyết định sơ thẩm hoặc phần bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn